Online: 765
Truy cập: 9860775
Quên gạt chân chống xe máy có bị xử phạt không?
14/07/2016 | 11:20:17
Cho tôi hỏi trường hợp có người quên gạt chân chống ở xe gắn máy thì có bị xử phạt không? Và có sự khác nhau thế nào khi người lái xe để chân chống quệt xuống đường khi xe đang chạy? Hỏi: Nhiều lần đi trên đường, tôi thấy có nhiều người quên gạt chân chống. Tôi cũng hay thường nhắc họ vì tôi nghĩ sơ suất này có thể gây rất nhiều nguy hiểm. Nhưng cho tôi hỏi hành động quên gạt chân chống ở xe gắn máy có bị xử phạt không? Và có sự khác nhau thế nào khi người lái xe để chân chống quệt xuống đường khi xe đang chạy?
Chi tiết
Chạy quá tốc độ dưới 5 km/h có bị xử phạt không?
14/07/2016 | 11:18:56
Vì đi trong khu đông dân cư nên tốc độ tối đa cho phép với xe máy là 40 km/h. Tôi đi với vận tốc 44 km/h thì có bị xử phạt không? Hỏi: Hôm đó, trên đường về Nam Định để làm chương trình tình nguyện. Tôi nhớ biển báo hạn chế tốc độ tối đa cho phép với xe gắn máy khi đi trong khu dân cư là 40 km/h. Đi qua một đoạn đường, tôi thấy có thấy có một vài chiếc xe máy bị CSGT dừng lại và làm biên bản xử phạt. Lúc đó, tôi đi với vận tốc 44 km/h. Tôi nói với bạn tôi ngồi đằng sau là thật may vì không bị phạt. Nhưng bạn tôi nói rằng đi quá vận tốc nhưng dưới 5 km/h thì không phạm luật. Như vậy có đúng không?
Chi tiết
Đi xe biển sổ giả bị xử phạt như thế nào?
14/07/2016 | 11:18:16
Do biển số xe bị mờ nên tôi đã đến cửa hàng, làm một biển số xe giống hệt cái cũ. Vậy trong trường hợp bị CSGT phát hiện biển số giả thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào? Hỏi: Biển số xe của tôi đã bị mờ, không rõ chữ số. Theo quy định, khi yêu cầu cấp đổi lại biển số xe thì sẽ phải thay bằng biển 5 số mới. Nhưng vì tôi vẫn giữ biển số 4 chữ số nên đã đến cửa hàng làm giả biển số xe. Vậy trong trường hợp bị CSGT phát hiện biển số giả thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?
Chi tiết
CSGT có được quyền truy đuổi người vi phạm giao thông?
14/07/2016 | 11:17:20
Gần đây, có nhiều vụ việc ồn ào liên quan đến CSGT khi truy đuổi người vi phạm. Vậy CSGT có được quyền truy đuổi người vi phạm? Luật sư Trịnh Cẩm Bình, Giám đốc Công ty Luật Biển Đông: "Trong các quy định của Luật hiện hành thì không có điều nào nói đến việc cho phép cảnh sát giao thông truy đuổi người vi phạm mà chỉ cho phép cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông dừng xe của người điều khiển vi phạm lại một cách an toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp có dấu hiệu phạm tội hoặc hành vi nghiêm trọng, sau khi cảnh sát giao thông hoặc thanh tra giao thông ra hiệu lệnh dừng rồi mà người vi phạm vẫn cố tính bỏ chạy thì có thể được truy đuổi nhưng phải đảm bảo an toàn. Tôi còn nhớ trước đây, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm cũng đã khẳng định, Bộ Công an không cho phép các lực lượng được truy đuổi người vi phạm giao thông với lỗi nhỏ. Ví dụ trường hợp người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm thì cần tuyên truyền giáo dục, nếu giữ được thì phạt còn nếu họ sợ hãi bỏ chạy thì không cần thiết phải đuổi bắt. Còn đối với những tội phạm nguy hiểm như giết người cướp của chẳng hạn, nếu bỏ chạy thì lực lượng cảnh sát phải cương quyết tấn công, truy đuổi".
Chi tiết
Đi xe máy trên hè phố bị phạt thế nào?
14/07/2016 | 11:16:48
Theo Điểm D, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 171, người điều khiển xe máy đi trên hè phố, không gây tai nạn bị phạt tiền từ 200.000-400.000 đồng.
Chi tiết
CSGT mặc thường phục có được kiểm tra vi phạm giao
14/07/2016 | 11:16:09
Nếu người tham gia giao thông không vi phạm luật giao thông thì cảnh sát giao thông (CSGT) có được phép yêu cầu người tham gia giao thông dừng xe, xử phạt vi phạm Luật Giao thông? CSGT được phép mặc thường phục làm nhiệm vụ trong trường hợp nào? Thu Hương (Lĩnh Nam, Hà Nội)
Chi tiết
Mất bằng lái xe có phải thi lại không?
14/07/2016 | 11:15:38
Hỏi: Theo quy định hiện hành trường hợp nào được xét cấp lại giấy phép lái xe mô tô bị mất mà không phải dự thi sát hạch? Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công an trả lời như sau: Theo quy định tại Điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 7/11/2012 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì người bị mất giấy phép lái xe được cấp lại trong các trường hợp sau:
Chi tiết
Bị giữ xe vì chỉ xuất trình được biên bản xử phạt quá hạn
14/07/2016 | 11:15:05
Hỏi: Tôi điều khiển ô tô vi phạm lỗi đi sai làn đường, bị CSGT Hà Nội lập biên bản nhưng đã quá thời gian hẹn xử lý của CSGT 5 ngày, tôi vẫn chưa đến giải quyết. Nay tôi điều khiển ô tô lưu thông trên đường, bị CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra, tôi chỉ xuất trình biên bản quá hạn của CSGT Hà Nội lập. Sau đó, CSGT đã tiến hành lập biên bản tạm giữ xe ô tô của tôi. Xin hỏi, việc lập biên bản như vậy đúng hay sai?
Chi tiết
Bị CSGT giữ bằng lái xe, xin thi lại bằng mới có được không?
14/07/2016 | 11:14:12
Bạn không nộp phạt mà làm hồ sơ thi lại bằng lái xe mới, khi nộp hồ sơ thi lại, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra tính xác thực của bằng lái, xác minh dữ liệu liên quan. Bạn đọc Thái Triều Nguyễn (trjeunguyenct@...) có hỏi: Vào khoảng cuối năm 2012 tôi có vi phạm lỗi vượt đèn đỏ, bị CSGT quận Gò Vấp TP.HCM tạm giữ giấy phép lái xe ( GPLX), do ở xa không có điều kiện đi nộp phạt và biên bản phạt xe không còn (bị mưa ướt) nên chưa đi đóng phạt được. Hiện tại tôi không biết để có lại GPLX thì có thể đi đóng phạt được hay không vì GPLX bị tạm giữ hơn 1 năm, nếu không nộp phạt được thì có thể đi học lại được hay không. Trường hợp đóng phạt không được, học lại cũng không được thì còn cách nào để có được GPLX không?
Chi tiết
Xử phạt lỗi sai làn theo khung nào?
14/07/2016 | 11:13:18
Tôi lái xe ô tô trên đoạn đường có vạch sơn liền phân chia chiều đi ngược và đi xuôi. Do gặp chướng ngại vật phía trước người đó lái xe chèn 2 bánh bên phía lái qua vạch liền, khi đó vạch sơn liền nằm dưới gầm xe ô tô. CSGT lập biên bản vi phạm với lỗi đi không đúng phần đường quy định và và xử phạt theo khung đi sai làn. Vậy tôi xin hỏi việc CSGT lập biên bản như thế có đúng không, nếu đúng thì phần đường ở đây được hiểu như thế nào và được quy định tại điều khoản nào trong luật giao thông đường bộ hay nghị định? Nếu sai thì lỗi đó thuộc lỗi gì?
Chi tiết
Xe mất đăng ký làm lại thế nào?
14/07/2016 | 11:12:49
Hỏi: Tôi có một xe máy Honda Lead đăng ký chính chủ, biển 4 số, không may tôi đánh rơi túi xách trong đó có giấy đăng ký xe và một số giấy tờ khác. Vậy, tôi muốn xin cấp lại giấy đăng ký xe thì phải làm những thủ tục gì?
Chi tiết
Trốn kiểm tra tải trọng xe bị xử phạt như thế nào?
14/07/2016 | 11:11:42
Không chấp hành việc kiểm tra tải trọng khi có tín hiệu, hiệu lệnh yêu cầu kiểm tra tải trọng xe bị xử phạt như thế nào? Hỏi: Trong mấy ngày qua, lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra tải trọng xe. Cho tôi hỏi nếu tài xế không chấp hành việc kiểm tra tải trọng xe hoặc tìm cách để trốn tránh việc phát hiện xe chở quá tải thì bị xử phạt như thế nào?
Chi tiết
Bị tạm giữ giấy tờ xe do vi phạm giao thông có thể tham gia giao thông bình thường hay không?
14/07/2016 | 11:11:10
Trong trường hợp bị tạm giữ giấy tờ xe do vi phạm giao thông người vi phạm vẫn tham gia giao thông bằng giấy hẹn của cảnh sát, tuy nhiên sẽ bị xử lý nếu quá thời hạn ghi trong đó. Hỏi: Ngày 8/7, khi tham gia giao thông đến ngã tư đèn xanh bật tôi rẽ phải nhưng do vội đã không có tín hiệu và bị phạt lỗi này CSGT đã viết biên bản vị phạm hành chính và hẹn tôi ngày 18/07 đến Phòng CSGT để giải quyết. Ngày 18/07 tôi đến như đã hẹn khi gặp bộ phận tiếp dân được trả lời nhưng trường hợp vi phạm giao thông từ 01/07 đang chờ để có hướng dẫn cụ thể mới giải quyết. Tôi rất bức xúc về câu trả lời (khó chịu của nữ CSGT) trong khi tôi phải đi 30 km trời mưa để đến như đã hẹn. Sau một hồi thắc mắc với người cấp cao hơn thì mới được ra hạn thời gian giải quyết việc này đến 29/07. Vậy với giấy đó khi tham gia giao thông bị CSGT hỏi giấy tờ xe thì nó có giá trị không. Rất mong câu trả lời của tòa soạn (có phải cả nước quy định như vậy không bao giờ giải quyết)
Chi tiết
Xe không biển số bị xử phạt thế nào?
14/07/2016 | 11:09:42
Hỏi: Tôi tháo biển số xe bị mờ để sơn lại nhưng chưa kịp lắp lại, khi lưu thông trên đường bị CSGT kiểm tra, lập biên bản vi phạm xe không gắn biển số; Không có đăng ký xe và tạm giữ xe máy. Chiếc xe máy này đăng ký tên bố đẻ tôi. Vậy khi tới Đội CSGT giải quyết vi phạm tôi phải mang theo loại giấy tờ gì và bị xử phạt hành chính thế nào?
Chi tiết
Xe mô tô không có gương chiếu hậu, không có bảo hiểm xe sẽ bị xử phạt như thế nào?
14/07/2016 | 11:09:14
Khi tham gia giao thông xe mô tô không có gương chiếu hậu, không có bảo hiểm xe máy sẽ bị xử phạt như thế nào?
Chi tiết
Lắp gương xe máy nào để không bị phạt?
14/07/2016 | 11:08:36
Nhiều người điều khiển xe máy vẫn chưa rõ những quy định cụ thể về gương xe máy thế nào là đúng quy chuẩn. Gương xe máy nào thì không bị CSGT thổi phạt.
Chi tiết
Ô tô tải chở hàng vượt quá chiều cao xử lý thế nào?
14/07/2016 | 11:07:57
Hỏi: Tôi điều khiển xe ô tô tải loại 1,250 tấn, bị CSGT lập biên bản vi phạm “chở hàng vượt quá chiều cao theo thiết kế của xe”. Xin hỏi, với vi phạm trên, tôi bị xử lý thế nào?
Chi tiết
Xử phạt hành vi không nhường đường cho xe cứu thương
14/07/2016 | 11:07:27
Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.
Chi tiết
Ô tô bắt khách nơi có biển cấm dừng, xử lý thế nào?
14/07/2016 | 11:06:59
Hỏi: Tôi lái xe khách chạy tuyến cố định Hà Nội - Vinh và ngược lại, mới đây bị CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra và thông báo vi phạm lỗi “dừng đỗ đón trả khách nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ”. Xin hỏi, với vi phạm trên tôi bị xử phạt như thế nào?
Chi tiết
Lái xe khách không có hợp đồng, phạt chủ xe thế nào?
14/07/2016 | 11:06:08
Hỏi: Tôi đi ô tô khách từ Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) về quê ở Ninh Bình, đến đầu đường Pháp Vân-Cầu Giẽ, bị CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra. CSGT lên kiểm tra xe và sau đó thông báo ô tô khách này “sử dụng lái xe kinh doanh vận tải bằng ô tô khách mà không có hợp đồng lao động, bằng văn bản theo quy định”. Xin hỏi, trong trường hợp này phạt chủ xe hay phạt lái xe, mức xử phạt như thế nào?
Chi tiết
Các bài đã đăng:
 Phạt nặng hành vi gắn quảng cáo lên biển báo giao thông  (14/07/2016)
 Mua bán xe máy cũ, cần làm thủ tục gì?  (14/07/2016)
 Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm ô tô, xe máy  (14/07/2016)
 Ô tô khách không đèn phanh có bị xử phạt?  (14/07/2016)
 Quy định độ tuổi của người lái xe mô tô thế nào?  (14/07/2016)
Tên Video
Video Play
Slide Shows

Trụ sở công ty
Khu công nghiệp Cái Lân - Giếng đáy - Hạ Long - Quảng Ninh
Điện thoại:(84-33)3841640 Fax: (84-33)3841643.
Email:info@qncc.com.vn
Website:
http://www.qncc.com.vn

Trụ sở công ty
Km6, Quốc lộ 18A Cẩm Thạch - Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 84.33.3721995 /3721996
Fax: 84.33.3714605
E-Mail: info@camphacement.vncustumer@camphacement.vn

Website: http://www.ximangcampha.vn/

Trụ sở công ty
Phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tel: 84.33.3 845 927
Fax: 84.33.3 846 577
E-Mail:
halongceramic@hn.vnn.vn
Website: http://www.Halongceramic.com.vn

Trụ sở công ty
Trụ sở: xã Lê Lợi - huyện Hoành Bồ - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:(84-33)3699240 Fax: (84-33)3699130
Email:info@
thanglongcement.com.vn
Website: http://www.thanglongcement.com.vn

Trụ sở công ty
Trụ sở: xã Thống Nhất - huyện Hoành Bồ - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:(84-33)3699240 Fax: (84-33)3699130
Email:info@
ximanghalong.vn
Website: http://www.ximanghalong.vn